Dhammada.net« | »

Dhammada News : ด่วน!!! ประกาศจากศาลาลุงชิน และขอเชิญฟังหลวงพ่อปราโมทย์แสดงธรรม ณ ศาลาลุงชินในวันที่ 18 ธ.ค. 54


แจ้งข่าว หลวงพ่อปราโมทย์มาแสดงธรรมที่ศาลาลุงชิน ถ.แจ้งวัฒนะ ในวันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2554 นี้ครับ

ตั้งแต่เวลา 8.30 น. – 10.00 น.

แนะนำให้มาถึงศาลาก่อน 7.30 น. เพื่อจะได้มีที่นั่งครับ

>>> ท่านที่นำรถมา แนะนำให้นำรถจอดเข้าด้านในของทีจอดรถภายในบริเวณของศาลาฯ ที่เตรียมไว้ให้เท่านั้น หากท่านไม่ต้องการนำรถเข้ามาจอดภายใน ก็ขอให้นำรถไปจอดที่ห้างโลตัส หรือ บิ๊กซี ทั้งนี้ขอความกรุณาอย่าจอดกีดขวางหน้าบ้านของชุมชนใกล้เคียงศาลาฯ <<<

แผนที่ศาลาลุงชิน

เรียนท่านสาธุชนทั้งหลาย ตามที่ได้ประกาศไปว่า วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2554 นี้ ทางศาลาลุงชินได้กราบนิมนต์หลวงพ่อปราโมทย์มาแสดงธรรมนั้น


หลังจากที่ได้ตรวจสภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการมาเยี่ยนเยียนของสายมหานทีแล้ว สิ่งที่สามารถกอบกู้คืนมาได้ เอาเฉพาะสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ในการเทศน์ มีดังนี้


1. เครื่องปรับอากาศ 2 เครื่องในห้องกระจก จะดำเนินการเปลี่ยนใหม่ให้ทันก่อนวันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม เพื่อให้ครูบาอาจารย์ได้มาใช้สถานที่เวลาเข้ามากรุงเทพเป็นที่พักผ่อนจำวัด
2. เครื่องโทรทัศน์ 2 เครื่องใหญ่ที่ใช้สำหรับการถ่ายทอดภาพออกมานอกศาลา สามารถกู้คืนมาได้หมดทั้ง 2 เครื่อง
3. เครื่องโทรทัศน์ 2 เครื่อง โดยเครื่องแรกตั้งให้ช่างกล้องได้เห็นสถานะการถ่ายทอดภาพ ยังใช้ได้อยู่ ส่วนอีกเครื่องซึ่งตั้งไว้ถ่ายทอดภาพในห้องกระจก ต้องดำเนินการซื้อใหม่ 1 เครื่อง
4. เครื่องขยายเสียง ที่จมน้ำเป็นระยะเวลาแรมเดือน หลังจากทาง กศน ดำเนินการทำความสะอาด และทดสอบแล้ว ปรากฏว่า ยังสามารถใช้การได้อยู่เหมือนเดิม
5. เครื่องเล่นแผ่นซีดี มีอาการเกมาตั้งแต่ก่อนสายมหาวารีมาแวะผ่านแล้ว จึงดำเนินการเปลี่ยนใหม่ เพื่อจะได้ใช้ในโอกาสก่อนเทศน์ และ วันที่มีงานบุญอื่นๆ ของศาลาต่อไป
6. ไมค์ลอย 1 ตัว ไมค์มีสาย 2 ตัว ยังคงอยู่ในสภาพใช้การได้ปกติอยู่ คงต้องจัดหาขาตั้งไมค์ไว้ใช้เวลาพระสวดเจริญมงคลคาถา ในรอบปกติของศาลา
7. ได้ทดสอบระบบเสียง ลำโพง ผลออกมายังเป็นปกติอยู่ดังเดิม
8. เสื่อปูพื้นเพื่อให้โยมได้นั่งฟังธรรม ส่วนมากแล้วไม่จมน้ำ และได้ทำความสะอาดใหม่บ้างแล้ว
9. เก้าอี้ให้ผู้สูงวัยได้นั่งฟัง ยังใช้การได้ หลังจากได้รับการขัดสีฉวีวรรณ ร่องรอยการมาเยือนของสายมหาสาคร ก็สะอาดใช้งานได้แล้ว
10. ประตูห้องน้ำ ที่เป็นสีมอๆ ครึ่งบาน และมีอาการปูดบวมเล็กน้อย ทางกรรมการศาลาก็จะดำเนินการจัดเปลี่ยนใหม่ให้ แต่เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ ยังใช้ได้ปกติ
11. มอเตอร์น้ำที่จมน้ำ ทางกศน ก็กู้คืนมาได้บ้าง ที่เสียหายก็จัดหาใหม่เข้าไปเสริม
12. ระบบไฟฟ้าต่างๆ ขอให้ทีมงาน กศน ช่วยตรวจดูปรับปรุงปรับเปลี่ยน บ้างแล้ว
13. ซากปรักหักพัง ของที่ถูกน้ำเสียหาย กำลังดำเนินการเคลื่อนย้ายไปท้ายเขตแดนซึ่งคงจะเสร็จสิ้นในเร็ววันนี้

ทุกข้อที่กล่าวมานี้ เป็นผลงานของพี่ดิเรก พี่ปานสรวง และจิตอาสาทุกท่าน รวมไปถึง คณะ กศน ที่เข้ามาช่วยกันทำความสะอาด ซ่อมแซม ปรับเปลี่ยนให้ใช้งานได้ ขออนุโมทนากับทุกๆ ท่านด้วยครับ อาจจะมีร่องรอยที่ยังไม่ได้แก้ไข เช่น เก้าอี้พับที่เสียหาย โต๊ะทำงานถูกแช่จนขึ้นสนิม กำแพงที่ขูดรอยคราบน้ำออกรอกการทาสีใหม่ ฯ

คณะกรรมการศาลาลุงชินเห็นว่า สถานที่และอุปกรณ์หลัก พออยู่ในสภาวะที่จะรองรับการเข้ามาฟังธรรมของญาติโยมที่ต้องการได้ธรรมะมาหล่อเลี้ยงจิตใจหลังจากเผชิญอุทกภัยอย่างสาหัสกันมาแล้วได้ จึงขอยืนยันการนิมนต์หลวงพ่อปราโมทย์มาแสดงธรรมในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ตามเวลา 08.30 น เช่นเดิม

จึงเรียนมาให้ญาติโยมได้รับทราบ ถ้าหากมีเวลามาก็ขอเชิญมาร่วมฟังธรรมกันนะครับ
คณะกรรมการศาลาลุงชิน

เว็บไซต์ Dhammada.net
เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับการอนุญาตจาก หลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชฺโช วัดสวนสันติธรรม ให้สามารถดำเนินการถอดข้อความพระธรรมเทศนาในลักษณะข้อความสั้นได้ ตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๕๓

ชี้แจงการรับกิจนิมนต์ของหลวงพ่อปราโมทย์ ปาโมชฺโช ที่นี่

สมัครเป็นสมาชิกเพื่อรับแจ้งข่าวสารและธรรมะทุกวันจาก Dhammada.net ได้ ที่นี่

ติดตั้ง Dhammada Application for Android ที่นี่

คู่มือการใช้งาน อ่านได้ ที่นี่

(Visited 171 times, 1 visits today)

Tags: , ,

Categories: *** ข่าวสารธรรมดา (NEWS)

« | »
เรื่องล่าสุด


หน้า